Ca Huế trên sông Hương - Sự hữu tình, thơ  mộng trong lòng xứ Huế

Sông Hương cùng với những thể loại âm nhạc cổ truyền của xứ Huế. Đã tạo nên những làm âm hưởng ca Huế trên sông Hương cực hữu tình.

Ca Huế trên sông Hương - Sự hữu tình, thơ  mộng trong lòng xứ Huế

Sông Hương chính là một con sông mang đậm tình thơ Huế. Cùng với những thể loại âm nhạc cổ truyền của xứ Huế. Đã tạo nên những làm âm hưởng ca Huế trên sông Hương cực hữu tình. Bạn có tò mò về hình thức ca nhạc Huế ngay trên sông Hương không? Cùng Cố đô Huế  Travel tìm hiểu ngay về chương trình ca Huế  trên sông Hương trong bài viết này nhé! 

Đến Huế trải nghiệm Tour "Nghe ca Huế trên sông Hương bằng thuyền rồng"

Giới thiệu về chương trình ca Huế trên sông Hương

Nếu là một người gốc Huế, chắc chắn bạn cũng đã biết đến hình thức ca nhạc này. Bất kể ai, đặc biệt là những du khách từ xa đến với Huế đều mong mỏi có thể thưởng thức được ca nhạc cổ Huế trên sông Hương. Sau đây, bạn sẽ có được thêm những thông tin về chương trình ca Huế trên sông Hương:

Nguồn gốc và giá trị của ca Huế

Từ xưa, ca Huế đã là một món ăn tinh thần có giá trị ở Huế. Đây là một thể loại âm nhạc cổ truyền được kết hợp từ nhiều nhạc cụ cùng với người hát. Bao gồm là ca và đàn, tạo nên những dòng nhạc dân gian bình dị, cung đình nhã nhặn.

Ca Huế là một hệ thống bài bản phong phú gồm có 60 tác phẩm thanh nhạc và khí nhạc. Được phổ theo hai điệu thức lớn là điệu Bắc và điệu Nam. Đi kèm với ca Huế chính là dàn nhạc Huế gồm bộ ngũ tuyệt: Tranh, Tỳ, Nhị, Nguyệt, Tam. Xen thêm là Bầu, Sáo và bộ gõ trống Huế, sanh loan, sanh tiền.

Với kỹ thuật đàn, hát của những nghệ nhân, ca Huế được mang đậm sắc thái địa phương. Mang đến cho những vị khách những dòng điệu Hò Huế, Lý Huế gần gũi. Kết nối giữa nhạc cung đình cùng với âm nhạc dân gian.

Ca Huế trên sông Hương

Ca Huế trên sông Hương

Chương trình ca Huế trên sông Hương sẽ gồm những gì?

Ca Huế trên sông Hương được ví như là đặc sản của cố đô Huế. Mỗi một du khách ghé Huế đều sẽ có được những cơ hội đắm chìm trong những làn điệu dân ca cung đình trang nhã. Mỗi chương trình ca Huế thường diễn ra với thời lượng từ 45-60 phút/suất, gồm có: 

  • Hòa nhạc: Sẽ gồm những bản Long ngâm, Tổ khúc ca Huế, Phú lục, Tương tư khúc, Lý tình tang, Chầu văn.
  • Giải lao: Thời gian nghỉ ngơi để du khách có thể thả đèn hoa Đăng trên sông Hương.
  • Hò mái nhì: Du khách sẽ nghe về Nam bình, Hát vè, Tứ đại cảnh. 
  • Kết thúc: Sẽ bằng những màn đối đáp dí dỏm giữa nhạc công, ca sĩ qua Hò giã gạo. Và một vài bài hát về Huế.

Những trải nghiệm thú vị khi mua vé nghe ca Huế sông Hương

Các du khách khi đến với ca Huế trên sông Hương thì đều phải tiến hành mua vé. Khi đã sở hữu vé rồi thì bạn sẽ được thoải mái với các trải nghiệm như:

Vẻ đẹp sông Hương mang đến sự lãng mạn

Sông Hương chính là nét đẹp hữu tình đặc trưng của xứ Huế. Khi đêm về, dòng sông Hương mang một vẻ huyền ảo hơn, những ánh đèn trên cầu bắt đầu hắt xuống dòng sông. Tạo nên một màu sắc lãng mạn, thơ mộng còn thêm những luồng gió vi vu mát dịu. Đến với ca Huế, bạn còn sẽ được ngồi trên thuyền rồng xuôi theo dòng nước. Cứ nhìn ra khoảng trời mênh mông, cho bạn cảm giác yên bình, lắng đọng. Du khách sẽ cảm nhận được mọi vẻ đẹp cũng như sự lãng mạn vốn có của dòng sông này. 

Thưởng thức những làn điệu ca Huế

Nét đẹp truyền thống của xứ Huế lưu truyền bao đời sẽ được tái hiện cho bạn ngay ở trên con thuyền rồng. Các tiết mục sẽ được tổ chức với những câu hò nhã nhạc sang trọng của hình thức ca nhạc thính phòng. Vào buổi tối, vừa đắm chìm trong vẻ đẹp của sông Hương, lại vừa được thưởng thức những điệu hò, lời ca đậm chất Huế. Nghe thật du dương và làm say đắm mọi du khách ghé đến Huế.

Những trải nghiệm thú vị khi mua vé nghe ca Huế sông Hương

Những trải nghiệm thú vị khi mua vé nghe ca Huế sông Hương

Tour nghe ca Huế trên sông Hương sẽ có những dịch vụ nào?

Khi đến với tour nghe ca Huế trên sông Hương, thì du khách không chỉ được thưởng thức với những dòng nhạc ca Huế. Mà bên cạnh đó còn có những dịch vụ hấp dẫn khác để trải nghiệm. 

Dịch vụ thưởng thức bữa ăn tối và nghe ca Huế trên sông Hương

Khi du khách mua vé là thuê chuyến thì sẽ có dịch vụ ăn tối cùng nghe ca Huế. Tour ăn tối trên thuyền rồng sẽ đưa du khách ghé qua những cây cầu nổi tiếng ở Huế. Như là cầu Trường Tiền, cầu Phú Xuân để có thể ngắm nhìn 2 bên bờ sông Hương. 

Dịch vụ ăn tối thì du khách sẽ được kết hợp với những màn trình diễn ca Huế do ca sĩ nổi tiếng biểu diễn. Không gian tĩnh lặng cùng những món ăn đặc sản của cố đô Huế. Bên cạnh đó là những câu hò thân thương cùng tiếng trò chuyện vui vẻ của nhiều người. Chắc chắn không có gì tuyệt vời hơn khi du khách trải nghiệm tại Huế. 

Các món ăn đặc sản xứ Huế mà du khách có thể chọn lựa như súp hải sản, nem công chả phụng, cơm gói lá sen, ... Đều là những món ăn mang đậm chất cung đình Huế. Hay những món ăn dân dã như các loại bánh Huế - bánh bột lọc, bánh bèo, bánh nậm... hay là bún bò, nem lụi...

Thưởng thức yến tiệc cung đình và nghe ca Huế trên sông Hương

Nghe đến cung đình, thì chắc chắn ta chỉ có thể nghĩ đến những vị hoàng thân quốc thích của triều đình mới có thể thưởng thức được ca Huế. Nhưng ngày nay, bất kỳ ai cũng có thể thưởng thức được buổi yến tiệc cung đình Huế. Khi bạn mua vé đặt tour nghe ca Huế trên sông Hương thì sẽ được trải nghiệm hết mọi dịch vụ có tại đây. Sẽ bao gồm là thực đơn những món cung đình Huế và các tiết mục ca Huế trữ tình và được ăn mặc theo trang phục của triều đình Huế thời phong kiến. Các món ăn đậm chất cung đình Huế sẽ gồm như bát bửu khai vị, súp hạt sen, bánh khoái Hoàng Gia, gà Cung Đình, kình ngư thưởng nguyệt,… Toàn là những món ăn nhã nhặn, thanh tao mang đậm chất quý tộc đúng không nào? 

Tour nghe ca Huế trên sông Hương sẽ có những dịch vụ nào?

Tour nghe ca Huế trên sông Hương sẽ có những dịch vụ nào?

Bài viết ở trên đã giúp bạn làm rõ hơn về dịch vụ ca Huế trên sông Hương rồi đấy. Qua đây, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích về đặc sản xứ Huế. Còn chần chừ gì mà các du khách không đến ngay với xứ Huế để thưởng thức những điệu ca Huế, cùng những dịch vụ vô cùng đặc biệt tại đây ngay? Hãy trải nghiệm xứ Huế bằng những tour du lịch ca Huế sông Hương đậm chất hữu tình, trang nhã nhé!