Đến Huế nhớ thưởng thức món bánh bột lọc trần ngon nức tiếng

Bánh bột lọc trần Huế từ ngàn xưa đã được nhiều người biết đến là một trong nhiều món bánh tuyệt ngon của cố đô Huế, cùng với đó là các loại bánh như bánh bèo, bánh nậm, bánh ít, bánh đậu xanh trái cây...Bánh bột lọc trần không riêng gì ở Huế mới có nhưng có thể nói bánh bột lọc trần được làm ở Huế, từ bàn tay của các O, các Mệ người Huế vẫn là thứ bánh lọc ngon nhất.

Đến Huế nhớ thưởng thức món bánh bột lọc trần ngon nức tiếng
Đến Huế nhớ thưởng thức món bánh bột lọc trần ngon nức tiếng
Đến Huế nhớ thưởng thức món bánh bột lọc trần ngon nức tiếng
Đến Huế nhớ thưởng thức món bánh bột lọc trần ngon nức tiếng

Từ những nguyên liệu vô cùng dân giã như bột lọc, tôm, thịt heo (bánh lọc mặn) hay bột lọc, đậu xanh, đậu hũ, cà rốt, mộc nhĩ (bánh lọc chay) người Huế đã tạo ra rất nhiều loại bánh bột lọc khác nhau, mỗi loại bánh lại có mỗi hương vị khác nhau, đáp ứng nhu cầu ẩm thực khó tính của thực khách.

Bánh lọc trần nhân đậu xanh

Và  bánh bột lọc trần vẫn được xem là loại bánh lọc được nhiều người thích ăn nhất vì sự hấp dẫn của nó, ít loại bánh nào mà nhìn từ bên ngoài đã lộ rõ phần nhân vô cũng cùng hấp dẫn. Đang đói bụng mà nhìn vào bánh bột lọc trần thì chẳng khác nào đang bị tra tấn. Nên, đến Huế nhớ đừng bỏ lỡ món bánh bột lọc trần này nhé.

Tuy dân giã là vậy nhưng để làm được bánh lọc trần cũng không hề đơn giản, phải qua một vài công đoạn mới tạo ra được những chiếc bánh ngon miệng.

Đầu tiên, phần bột bánh, là loại bột tươi, được nhồi dẻo lại sau đó chia ra những phần nhỏ, để cáng mỏng

Bánh bột lọc ngon, ngoài bột bánh lọc, cần có nhân phải thật đậm đà. Sự kết hợp giữa bột lọc và nhân hài hòa mới làm cho bánh bột lọc trần ngon.

Và một điều không thể thiếu để món bánh bột lọc trần Huế ngon hơn đó chính là nước chấm. Nước chấm bánh lọc trần phải là nước chấm loại chua ngọt, nhạt. Và thường sẽ chan nước lên luôn dĩa bánh, khi đó ăn bánh sẽ ngon hơn.

Bánh lọc trần nhân tôm thịt