Đèo Hải Vân – Cung đường tuyệt đẹp kết nối Huế, Đà Nẵng, Hội An

Đèo Hải Vân thuộc địa phận Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng, là cung đường kết nối Huế và Đà Nẵng trước khi xây dựng hầm đường bộ Hải Vân vào năm 2005. Mặc dù không cao bằng các đèo ở miền bắc, nhưng do địa hình núi dựa biển và kéo dài gần 20km  làm cho địa hình đèo vô cùng hiểm trở. Tuy nhiên, đây lại là cung đường tuyệt đẹp cho những tín đồ mê di chuyển, mê check-in những tấm hình đẹp.

Giới thiệu đèo Hải Vân

Từ năm 2005, hầm đường bộ Hải Vân đã thông xe, nên lượng xe đi trên đèo Hải Vân không còn nhiều, chủ yếu là xe máy, xe du lịch (những đoàn muốn ngắm cảnh đèo) và một số loại xe chuyên dụng không được chạy vào hầm. Cũng chính vì thế mà việc chạy đèo Hải Vân với mục đích du lịch, khám phá, ngắm cảnh không còn nguy hiểm như trước.

Đèo Hải Vân dài khoảng 20km, đường rộng, ít xe  nhưng lại có  nhiều góc cua tay áo nên một phần nào đó khiến cho những người chưa vững tay lái lo lắng khi muốn vượt đèo Hải Vân để ngắm cảnh. Tuy nhiên, đó chỉ là cảm giác ban đầu, dù sao Hải Vân vẫn là một con đèo rất đáng để trải nghiệm bằng việc vi vu lên đèo rồi lại đổ đèo.

Đèo Hải Vân Huế
Đèo Hải Vân Huế

Trải nghiệm khi leo đèo Hải Vân

Ngoài cảm giác của việc chạy trên cung đường đèo, với Hải Vân bạn còn chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên hài hòa với một bên là rừng núi xanh rì một bên là biển với nhiều vách đá. Đan xen là những bãi biển cát trắng, nước xanh như ngọc làm cho bạn có cảm giác muốn chảy thẳng xuống biển để cảm nhận sự tươi mát.

Trên đường lên đỉnh Hải Vân bạn còn chiêm ngưỡng được vịnh Lăng Cô, được bình chọn là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới, có thể ngắm thành phố Đà Năng, như một Singapore của Việt Nam, đặc biệt vào ban đêm, khi thành phố Đà Năng lên đèn lung linh kỳ ảo.

Đèo Hải Vân Huế
Một góc cua khủy tay trên đèo Hải Vân

Thông tin du lịch đèo Hải Vân

>>> Xem thêm: Các địa danh du lịch nổi tiếng ở Huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *