6 Món Ẩm Thực Tiêu Biểu Thừa Thiên Huế – VCCA Trao Chứng Nhận

Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam (VCCA) vừa trao chứng nhận 6 món ẩm thực tiêu biểu của Thừa Thiên Huế. Các món ẩm thực này bao gồm bún bò Huế, chè bột lọc bọc heo quay, cơm hến, bánh lọc, vả trộn hoa màu chay và cơm hấp lá sen chay. Đây là các món có tên trong danh sách 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn I – năm 2022 của đề án ‘Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia, giai đoạn 2022 – 2024’ của VCCA. Thừa Thiên Huế là địa phương có nhiều món được vinh danh nhất trong ‘Hành trình tìm kiếm giá trị văn hoá ẩm thực tiêu biểu Việt Nam’ giai đoạn I – năm 2022. Đề án ‘Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia’ của VCCA nhằm tìm kiếm, phục dựng, bảo tồn, phát huy và phát triển nền văn hoá ẩm thực Việt Nam. Đề án này cũng tiến hành khảo sát, thu thập dữ liệu của văn hóa ẩm thực Việt Nam để xây dựng ‘Hành trình tìm kiếm giá trị văn hoá ẩm thực tiêu biểu Việt Nam – Tổng tập 1.000 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam’ và chuyển đổi số cơ sở dữ liệu đó thành ‘Bản đồ trực tuyến ẩm thực Việt Nam’ và ‘Bảo tàng trực tuyến Ẩm thực Việt Nam’. Đề án này nhằm đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới thông qua văn hóa ẩm thực, thúc đẩy cạnh tranh quốc gia và là tiền đề của phát triển kinh tế Việt Nam. VCCA cũng đã khởi động giai đoạn năm 2023 của đề án với chương trình ‘Món ngon Quê tôi’ được đề cử bởi cộng đồng chuyên gia, đầu bếp, doanh nghiệp nhà hàng, ẩm thực và các cơ quan, ban, ngành trong lĩnh vực ẩm thực, du lịch tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Kết quả chương trình sẽ được quyết định thông qua đánh giá, bầu chọn bởi các chuyên gia và cộng đồng địa phương.

6 Món Ẩm Thực Tiêu Biểu Thừa Thiên Huế

Thừa Thiên Huế nổi tiếng với danh sách 6 món ẩm thực tiêu biểu đã nhận được chứng nhận từ Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam (VCCA). Các món ẩm thực này bao gồm:

6 Món Ẩm Thực Tiêu Biểu Thừa Thiên Huế - VCCA Trao Chứng Nhận - -1974362262

  • Bún bò Huế
  • Chè bột lọc bọc heo quay
  • Cơm hến
  • Bánh lọc
  • Vả trộn hoa màu chay
  • Cơm hấp lá sen chay

6 Món Ẩm Thực Tiêu Biểu Thừa Thiên Huế - VCCA Trao Chứng Nhận - -697234912

Đây là những món ẩm thực được chọn từ danh sách 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn I – năm 2022 của đề án ‘Xây dựng và phát triển văn hoá ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia, giai đoạn 2022 – 2024’ của VCCA.

Thừa Thiên Huế được công nhận là địa phương có nhiều món ẩm thực được vinh danh nhất trong ‘Hành trình tìm kiếm giá trị văn hoá ẩm thực tiêu biểu Việt Nam’ giai đoạn I – năm 2022.

Đề Án Xây Dựng Văn Hoá Ẩm Thực Việt Nam

Mục tiêu và phạm vi của đề án ‘Xây dựng và phát triển văn hoá ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia’.

Đề án ‘Xây dựng và phát triển văn hoá ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia’ của VCCA nhằm tìm kiếm, phục dựng, bảo tồn, phát huy và phát triển nền văn hoá ẩm thực Việt Nam.

6 Món Ẩm Thực Tiêu Biểu Thừa Thiên Huế - VCCA Trao Chứng Nhận - 1420137035

Đề án này cũng tiến hành khảo sát, thu thập dữ liệu của văn hóa ẩm thực Việt Nam để xây dựng ‘Hành trình tìm kiếm giá trị văn hoá ẩm thực tiêu biểu Việt Nam – Tổng tập 1.000 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam’ và chuyển đổi số cơ sở dữ liệu đó thành ‘Bản đồ trực tuyến ẩm thực Việt Nam’ và ‘Bảo tàng trực tuyến Ẩm thực Việt Nam’.

Đề án này nhằm đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới thông qua văn hóa ẩm thực, thúc đẩy cạnh tranh quốc gia và là tiền đề của phát triển kinh tế Việt Nam.

Chương Trình ‘Món Ngon Quê Tôi’

VCCA đã khởi động giai đoạn năm 2023 của đề án với chương trình ‘Món Ngon Quê Tôi’ tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chương trình này được đề cử bởi cộng đồng chuyên gia, đầu bếp, doanh nghiệp nhà hàng, ẩm thực và các cơ quan, ban, ngành trong lĩnh vực ẩm thực, du lịch.

Kết quả của chương trình sẽ được quyết định thông qua đánh giá, bầu chọn bởi các chuyên gia và cộng đồng địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *