Đến Huế nhớ thưởng thức món bánh bột lọc trần ngon nức tiếng

Bánh bột lọc trần Huế từ ngàn xưa đã được nhiều người biết đến là một trong nhiều món bánh tuyệt ngon của cố đô Huế. Cùng với đó là các loại bánh như bánh bèo, bánh nậm, bánh ít, bánh đậu xanh trái cây…Bánh bột lọc trần không riêng gì ở Huế mới có nhưng có thể nói bánh bột lọc trần được làm ở Huế, từ bàn tay của các O, các Mệ người Huế vẫn là thứ bánh lọc ngon nhất.

Giới thiệu bánh bột lọc Huế

Bánh bột lọc Huế qua nhiều năm tháng có rất nhiều biến thể khác nhau như bánh bột lọc trần, bánh bột lọc gói lá chuối. Sự thay đổi nhân bánh bột lọc cũng tạo ra nhiều loại bánh lọc khác nhau như bánh bột lọc nhân tôm thịt, bánh bột lọc nhân tôm thịt mộc nhĩ, bánh bột lọc chay nhân đậu xanh, nhân đậu hũ, cà rốt…

Và nổi tiếng hơn cả, được nhiều người dân Huế ăn hàng ngày chính là món bánh bột lọc trần

Chính vì vậy, đến Huế du lịch, nhớ đừng bỏ lỡ món bánh bột lọc trần ngon nức tiếng này

Bánh bột lọc trần Huế
Bánh bột lọc trần Huế

Bánh bột lọc trần Huế

Từ những nguyên liệu vô cùng dân giã như bột lọc, tôm, thịt heo (bánh lọc mặn) hay bột lọc, đậu xanh, đậu hũ, cà rốt, mộc nhĩ (bánh lọc chay) người Huế đã tạo ra loại bánh bột lọc trần vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy hầu hết ở các chợ ở Huế, đều có bày bán loại bánh bột lọc trần này. Các nhà hàng món Huế, các quán bánh Huế đều có bán loại bánh này.

Tuy nhiên, vì khó bảo quản và vận chuyển nên bánh bột lọc trần không thể mang đi làm quà. Mà thay vào đó, nhiều người vẫn chọn bánh bột lọc gói lá chuối để mang đi làm quà tặng.

Các loại bánh bột lọc trần ở Huế phổ biến

Với người dân ở Huế, hai loại bánh lọc trần nổi tiếng nhất là bánh bột lọc trần nhân tôm thịt và bánh lọc trần nhân đậu xanh. Theo thói quen, người Huế vẫn thường gọi là bánh lọc mặn và bánh lọc chay.

Bánh lọc trần nhân tôm thịt (Bánh bột lọc mặn)

Đây là loại bánh rất quen thuộc với người Huế. Với người Huế, khi nhắc đến việc tìm bánh bột lọc để ăn, thì sẽ nghĩ ngay đến bánh lọc trần nhân tôm thịt này.

Bánh lọc trần nhân tôm thịt hấp dẫn bởi lẽ, khi luộc chín, bột lọc sẽ trở nên trong suốt và nhìn thấy được nhân tôm thịt đỏ rực bên trong. Đây chính là sự hấp dẫn mà bánh lọc trần mang lại cho nhiều người. Chỉ cần nhìn đã thèm là vậy đó.

Và một điều không thể thiếu để món bánh bột lọc trần Huế ngon hơn đó chính là nước chấm. Nước chấm bánh lọc trần phải là nước chấm loại chua ngọt, nhạt. Và thường sẽ chan nước lên luôn dĩa bánh, khi đó ăn bánh sẽ ngon hơn.

Bánh bột lọc trần Huế
Bánh bột lọc trần nhân tôm thịt

Bánh lọc trần nhân đậu xanh (Bánh bột lọc chay)

Không như bánh lọc trần mặn, bánh lọc trần chay chỉ bắt gặp vào các ngày rằm và mồng 1 âm lịch hàng tháng. Bánh được làm từ nhân chay là đậu xanh xay mịn, nêm mặn với xì dầu, boa rô…

Bánh lọc trần nhân đậu xanh khi luộc chín cũng nhìn thấy màu vàng xanh bên trong của đậu xanh. Cũng tạo nên sự hấp dẫn với nhiều tín đồ ăn chay.

Ngoài nhân đậu xanh, bánh lọc trần chay còn có thêm loại nhân đậu hũ, cà rốt, mộc nhĩ. Đây cũng là loại nhân rất ngon. Nhưng vì chế biến nhân rất phức tạp so với nhân đậu xanh nên ít bắt gặp loại bánh này ở các chợ.

Bánh bột lọc trần Huế
Bánh bột lọc trần đậu xanh

Địa chỉ bán các loại bánh lọc trần ngon ở Huế

Ở Huế có rất nhiều quán bánh Huế bán các loại bánh như lọc trần, lọc gói lá chuối, bánh bèo, bánh nậm, bánh ít…

Dưới đây là danh sách các địa chỉ bán bánh lọc trần ngon để bạn tham khảo. Tất cả các địa chỉ này đều có ở trên mạng, bạn đọc có thể tìm thêm thông tin

  • Bánh bột lọc và đặc sản Huế Lá Quê
  • Quán bánh O Lé
  • Quán bánh Chi
  • Quán bánh Huế xưa
  • Quán bánh bà Đỏ
  • Quán bánh cung An Định

Kết luận: Trên đây là nội dung hữu ích về bánh bột lọc trần Huế. Về phân biệt các loại bánh lọc trần, địa chỉ bán bánh lọc trần ngon ở Huế. Bạn đọc có thể tham khảo khi cần. Và nhớ thưởng thức bánh bột lọc trần ngon nức tiếng này mỗi khi có dịp du lịch Huế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *