Top 10 nhà hàng cơm niêu Huế ngon nhất

Huế là một trong những thành phố nổi tiếng với ẩm thực đặc trưng của miền Trung Việt Nam. Trong đó, cơm niêu Huế được xem là món ăn đặc sản không thể thiếu khi du lịch đến với thành phố này. Với hương vị đậm đà, hấp dẫn và cách chế biến độc đáo, cơm niêu cùng với các món ăn Huế đã trở thành thương hiệu “Cơm niêu Huế” được nhiều người yêu thích. Dưới đây là top 11 nhà hàng cơm niêu ngon nhất tại Huế mà bạn không thể bỏ qua khi đến thăm thành phố này.

Cơm niêu Huế
Cơm niêu Huế

Giới thiệu cơm niêu Huế

Cơm niêu là loại cơm được nấu trong các niêu đất nhỏ, có hương vị thơm ngon hơn so với việc nấu trong nồi cơm điện thông thường. Đặc biệt, phía dưới niêu đất luôn có một lớp cơm cháy vừa, mà nhiều người rất thích ăn.

Cơm niêu thì ở đâu cũng có. Khi kết hợp với các món ăn vùng miền thì tạo thành các món cơm niêu địa phương. Cơm niêu Huế là cơm nấu trong các niêu đất ăn cùng với các món ăn của người Huế như thịt luộc tôm chua, cá dìa, cá nâu hấp mồng tơi, thịt kho tôm, vả xào tôm…

Từ lâu, cơm niêu Huế là lựa chọn của rất nhiều khách du lịch khi muốn thưởng thức ẩm thực món Huế. Và ở Huế cũng đã xuất hiện rất nhiều quán cơm niêu ngon phục vụ du khách. Với đầy đủ các món ăn nổi tiếng của người Huế, đậm chất hương vị ẩm thực miền trung.

Dưới đây là địa chỉ các nhà hàng cơm niêu ngon nhất, nổi tiếng nhất ở Huế mà du khách hay đến ăn, kể cả người dân địa phương.

Top 10 nhà hàng cơm niêu ngon nhất Huế

1. Nhà hàng cơm niêu Chạn – Nhà hàng cơm niêu ngon nhất Huế

Địa chỉ: 1 Nguyễn Thái Học, Phú Hội, Thành phố Huế
Điện thoại: 0788525179

Nhà hàng cơm niêu Chạn Huế là một trong những địa điểm nổi tiếng với món cơm niêu tại Huế. Với không gian rộng rãi và cổ kính, nhà hàng mang đến cho khách hàng một cảm giác thư thái và dễ chịu khi dùng bữa.

Các món ăn tại đây được chế biến kỹ lưỡng, đậm vị Huế, được du khách ưa chuộng và đánh giá cao nhất hiện nay tại Huế . Điểm đặc biệt của nhà hàng này là cơm niêu được nấu trong cái niêu đất và được đem ra trước mặt khách hàng để thưởng thức.

Lưu ý: Cơm niêu Chạn thường xuyên hết chỗ, nên nhớ hãy đặt chỗ trước để tránh phải chờ đợi.

Cơm niêu Huế
Cơm niêu Huế – Chạn

2. Nhà hàng cơm niêu Không Gian Xưa 

Cơ sở Điện Biên Phủ
Địa chỉ: 205 Điện Biên Phủ, Trường An, Tp Huế
Điện thoại: 0935288192

Cơ sở Lê Lợi
Địa chỉ: 76 Lê Lợi, Phú Hội, Tp Huế
Điện thoại: 0935288192

Cơ sở Minh Mạng
Địa chỉ: 98 Minh Mạng, Thủy Xuân, Tp Huế
Điện thoại: 0935288192

Với không gian lãng mạn và đậm chất nhà rường Huế, Không Gian Xưa là một trong những địa điểm được nhiều du khách yêu thích khi đến thưởng thức cơm niêu tại Huế. Điểm đặc biệt của nhà hàng này là cơm niêu được nấu theo công thức gia truyền của người Huế, và phục vụ trong không gian nhà rường cổ Huế. Điều mà không nơi nào khác ở Việt Nam có được.

Cơm niêu tại đây có hương vị đậm đà và được nấu đúng điểm, không bị quá cứng hay quá mềm. Bên cạnh đó, nhà hàng còn có các món ăn đặc sản khác của Huế như bánh bèo, bánh khoái và bánh nậm.

Hiện tại, Không Gian Xưa được xem là nhà hàng cơm niêu lớn nhất ở Huế với hệ thống 3 nhà hàng phân bố đều khắp các khu du lịch ở Huế. Và trong tương lai sẽ mở thêm nhiều điểm.

Cơm niêu Huế
Cơm niêu Huế – Không Gian Xưa

3. Cơm Niêu Khải Hoàn Huế

Địa chỉ: 90 Lê Lợi, Phú Hội, Thành phố Huế
Điện thoại: 0862443535

Được xem là nhà hàng cơm niêu ngon nhất tại Huế, Cơm Niêu Khải Hoàn Huế đã thu hút được sự quan tâm của nhiều du khách khi đến thưởng thức món ăn này. Với không gian sang trọng, cổ kính phong cách nhà rường và phục vụ chuyên nghiệp, nhà hàng này mang đến cho khách hàng một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Cơm niêu tại đây được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon và được nấu theo công thức truyền thống của người Huế. Hương vị đậm đà, thơm ngon và đặc biệt là cơm được nấu đúng điểm, không bị quá cứng hay quá mềm. Các món ăn Huế ở đây được chế biến phù hợp với khẩu vị ẩm thực bắc trung nam. Nên du khách mọi miền đều hài lòng với chất lượng các món ăn Huế ở đây.

Cơm niêu Huế
Cơm niêu Huế – Khải Hoàn

4. Nhà Hàng Gạo

Địa chỉ: 60 Hai Bà Trưng, Vĩnh Ninh, Thành phố Huế

Điện thoại: 0906840678

Nhà hàng Gạo là một trong những địa điểm được nhiều du khách lựa chọn để thưởng thức cơm niêu tại Huế. Với không gian thoáng đãng, nhà hàng mang đến cho khách hàng một cảm giác thư thái và dễ chịu khi dùng bữa.

Cơm niêu tại đây được chế biến từ gạo nếp và thịt heo tươi ngon, kết hợp với các loại gia vị đặc trưng của miền Trung. Điểm đặc biệt của nhà hàng này là cơm niêu được nấu trong cái niêu đất và được đem ra trước mặt khách hàng để thưởng thức. Hương vị của cơm niêu tại đây rất đậm đà và hấp dẫn.

5. Cơm niêu Nhà hàng Vỹ Dạ Xưa

Địa chỉ: 131 Nguyễn Sinh Cung, Vỹ Dạ, Tp Huế
Điện thoại: 0889289229

Nằm trong khuôn viên của một ngôi nhà cổ có lịch sử hơn 100 năm, nhà hàng Vỹ Dạ Xưa mang đến cho khách hàng một không gian đặc biệt và lãng mạn khi thưởng thức cơm niêu. Điểm đặc biệt của nhà hàng này là cơm niêu được chế biến theo công thức gia truyền của gia đình chủ quán. Các món ăn Huế được các đầu bếp hàng đầu chế biến, phù hợp với khẩu vị của nhiều du khách.

Vỹ Dạ Xưa được xem là nhà hàng với kiến trúc nhà rường đầu tiên tại Huế. Khởi đầu là quán cà phê nhà rường, kết hợp sân vườn.

6. Nhà hàng cơm niêu Huế – Nguồn

Địa chỉ: 5 Trần Quang Khải, P Phú Hội, Tp Huế
Điện thoại: 0919132552

Với không gian rộng rãi và thoáng mát, nhà hàng cơm niêu – NGUỒN là một trong những địa điểm lý tưởng để thưởng thức cơm niêu tại Huế.

Cơm niêu tại đây có hương vị đậm đà và được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon. Bên cạnh đó, nhà hàng còn có các món ăn đặc sản khác của Huế như bánh bèo, bánh khoái và bánh nậm.

7. Quán cơm niêu Gia Đình

Địa chỉ: 38 Đ. Nguyễn Lương Bằng, Phú Nhuận, Thành phố Huế
Điện thoại: 0935666886

Với không gian nhỏ xinh và ấm cúng, quán cơm niêu Gia Đình là một trong những địa điểm được nhiều du khách yêu thích khi đến Huế. Cơm niêu tại đây được chế biến theo công thức gia truyền của gia đình chủ quán, mang đến cho khách hàng hương vị đậm đà và đặc biệt.

Các món ăn Huế ở đây được du khách đánh giá cao về chất lượng và giá cả. Luôn nhận được đánh giá cao từ du khách. Và được chấp hơn 4 điểm trên review của google.

8. Cơm niêu Cá Bống Huế

Địa chỉ: 39A Nguyễn Thái Học, Phú Hội, Thành phố Huế
Điện thoại: 0903538880

Vị trí trung tâm cùng với hương vị đậm đà của cơm niêu là điểm đặc biệt của quán Cơm niêu Cá Bống Huế. Đây là một trong những địa điểm được nhiều du khách lựa chọn khi đến thưởng thức món ăn này tại Huế.

Cơm niêu tại đây được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon và được nấu theo công thức truyền thống của người Huế.

Đây là khu vực ẩm thực của du khách khi đến Huế nên lượng khách vào đây ăn khá đông, nhớ đặt bàn trước khi đến.

Cơm niêu Huế
Cơm niêu Huế – Cá Bống

9. Cơm niêu Lửa Việt

Địa chỉ: 39 Nguyễn Thái Học, Phú Hội, Thành phố Huế
Điện thoại: 0905686555

Nằm cạnh nhà hàng cơm niêu Cá Bống, Lửa Việt cũng là nhà hàng cơm niêu luôn đông khách tại Huế. Đặc biệt vào mùa cao điểm, phải đặt bàn trước mới có chỗ

Cơm niêu tại đây có hương vị đậm đà và được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon. Bên cạnh đó, nhà hàng còn có các món ăn đặc sản khác của Huế như bánh bèo, bánh khoái và bánh nậm.

Cơm niêu Huế
Cơm niêu Huế – Lửa Việt

10. Nhà hàng cơm niêu Sen – Cơm niêu ngon, giá rẻ

Địa chỉ: 4 Trần Anh Liên, Xuân Phú, Thành phố Huế
Điện thoại: 0972840246

Nhà hàng cơm niêu Sen là một trong những địa điểm lý tưởng để thưởng thức cơm niêu với giá cả phải chăng tại Huế. Với không gian nhỏ xinh và ấm cúng, nhà hàng mang đến cho khách hàng một cảm giác thư thái và dễ chịu khi dùng bữa.

Cơm niêu tại đây được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon và được nấu theo công thức truyền thống của người Huế.

Kết luận

Cố đô Huế đã giới thiệu cho bạn top 10 nhà hàng cơm niêu ngon nhất tại Huế mà bạn không thể bỏ qua khi đến thăm thành phố này. Mỗi nhà hàng đều có những điểm đặc biệt riêng và đều mang đến cho khách hàng những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Hãy ghé thăm và thưởng thức cơm niêu tại các nhà hàng này để có một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt khi đến với thành phố Huế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *