Trekking núi Hòn Vượn – Địa danh sống ảo mới của giới trẻ Huế

Núi Hòn Vượn tọa lạc ở thôn Đồng Chầm, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, TT- Huế, đây là điểm checkin, trekking được nhiều bạn trẻ Huế và khách du lịch chú ý những năm gần đây. Núi Hòn Vượn không cao lắm, nên thích hợp cho những ai muốn khám phá bộ môn Trekking. Trên đường đến đây còn ngang qua một vài điểm du lịch nổi tiếng của Huế như chùa Thiên Mụ, Văn Miếu, Văn Thánh, chùa Huyền Không Sơn Thượng… nên ngoài Trekking khám phá núi Hòn Vượn, bạn còn có thể ghé tham quan các điểm di tích này.

Thời điểm khám phá núi Hòn Vượn

  • Thời điểm đẹp nhất từ tháng 3 đến tháng 9
  • Từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau, là thời điểm mùa mưa, lạnh ở Huế. Không thích hợp cho hoạt động leo núi.
  • Nếu đi về trong ngày thì nên đi sớm từ 6h, và về lúc 17h. Nếu cắm trại qua đêm thì có thể đi lúc 15h và về lúc 8h sáng ngày hôm sau.
    Núi Hòn Vượn Huế
    Núi Hòn Vượn Huế

Hướng dẫn đường đi từ trung tâm TP Huế

Đường đến núi Hòn Vượn cũng không khó lắm. Chỉ cần sử dụng được bản đồ thì có thể đến được ngay chân núi, sau đó lên núi bằng lối mòn. Nếu không dùng được bản đồ, có thể hỏi thăm đường đi từ người dân. Lưu ý nhỏ cho bạn, nên hỏi đường đi đến chùa Huyền Không Sơn Thượng sẽ có nhiều người biết hơn.

Từ thành phố Huế đi theo hướng lên chùa Thiên Mụ, Văn Miếu, Văn Thánh. Sau khi băng ngang qua đường tránh thành phố Huế, chạy thẳng khoảng 800m sẽ có lối rẻ bên phải vào chùa Huyền Không Sơn Thượng (thôn Đồng Chầm), đi vào đây sẽ đến được chùa Huyền Không Sơn Thượng. Gửi xe ở nhà chùa, sau đó leo lên đỉnh núi Hòn Vượn.

Những bạn không dùng được bản đồ, thì hỏi người dân xung quanh đường lên chùa Huyền Không Sơn Thượng. Sau khi đến chùa thì hỏi đường lên đỉnh núi Hòn Vượn.

Núi Hòn Vượn Huế
Lối món treckking lên núi Hòn Vượn Huế

Chơi gì khi lên đỉnh núi Hòn Vượn Huế

Ngoài trekking khám phá, ngắm cảnh sông hồ phía dưới thì bạn có thể cắm trại qua đêm. Dậy sớm vào buổi sáng để ngắm mây, hay thưởng thức một tách trà, cafe vào sáng sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *